Phương pháp dọn dẹp rác trên máy tính

Phương pháp dọn dẹp rác trên máy tính

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm các phương pháp dọn dẹp chiếc máy tính của mình thì đây hãy cùng linh kiện máy tính 2nd tìm hiểu thêm nhé

Việc dọn dẹp chiếc máy tính là một trong những điều bạn có thể làm hàng ngày, nó sẽ giúp cho bạn thấy được tốc độ với không gian đĩa và giúp bạn giải phóng tài nguyên hệ thống có giá trị. Hơn nữa, hãy dọn dẹp vật lý một cách thực tế, cho phép chiếc máy tính của bạn sẽ xử lý được dễ dàng hơn và giúp kéo dài tuổi thọ trên hệ thống của bạn.
Bảo vệ dữ liệu của bạn
Trong bài học này chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách tập trung vào một số hành động đơn giản nhất bạn có thể cho ra một kết quả ngay lập tức. Bạn sẽ đi sâu vào việc làm sạch hệ thống của bạn bao gồm cả đưa ra tất cả những mục khởi động, loại bỏ các file tạm thời, và gỡ bỏ cài đặt cũ, các ứng dụng không sử dụng. Từ đó, bạn sẽ được chuyển đến việc bảo trì đĩa. Nhiệm vụ này đã nhận được rất dễ dàng hơn nhiều trong các phiên bản Windows gần đây nhưng sự hiểu biết lựa chọn của bạn vẫn còn quan trọng.

Phương pháp dọn dẹp rác trên máy tính

Phương pháp dọn dẹp rác trên máy tính

Cuối cùng, như chúng tôi đã đề cập trước, cũng như trong việc loại bỏ những bụi bẩn từ bên trong chiếc máy tính của bạn.
Vô hiệu hóa các mục khởi động
Một trong những cách tốt nhất để làm sạch máy tính của bạn một cách nhanh chóng và giải phóng tài nguyên, vô hiệu hóa các mục tự động khởi chạy khi Windows khởi động. Những mục khởi động không chỉ hút các tài nguyên hệ thống

Cách trường hợp cũ để đối phó với các mục khởi động là sử dụng “System Configuration” ( “sysconfig”) tiện ích trên Windows 7. Khởi chạy một cửa sổ “Run” bằng cách gõ “WIN + R” và sau đó “msconfig”.
Trên “System Configuration” tiện ích, chọn “Startup” tab. Bạn muốn thực hiện một cách thận trọng ở đây. Trong khi bạn sẽ không phá vỡ hệ thống của bạn bằng cách vô hiệu hóa tất cả mọi thứ, bạn có thể vô hiệu hóa một số chương trình mà thực sự muốn như dropbox

Phương pháp dọn dẹp rác trên máy tính
Hãy xem xét thiết lập 8.x Windows của chúng tôi để xem một ví dụ hữu ích hơn. Nếu bạn cố gắng sử dụng “sysconfig” trên Windows 8.x, nó sẽ chỉ đơn giản là chuyển hướng bạn tới “Task Manager”, mà có thể được dễ dàng hơn truy cập bằng cách trực tiếp đến nó, hoặc từ Taskbar:
Hoặc chỉ cần nhấn “WIN” và loại “nhiệm vụ” và nó sẽ xuất hiện như là kết quả tìm kiếm hàng đầu: bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím CTRL + SHIFT + ESC tổ hợp phím tắt để đưa lên Task Manager mà không cần nhấp bất cứ nơi nào.
Khi “Task Manager” được mở ra, hãy chọn “Startup” tab và loại bỏ những gánh nặng của máy tính của bạn. Bạn có thể thấy các mục khởi động của bạn, tình trạng của họ, và họ đã tác động trên hệ thống của bạn. Bằng cách nhấn các tiêu đề.

Dọn dẹp đĩa
“Disk Cleanup” tiện ích là một công cụ rất đơn giản cho phép bạn nhanh chóng xóa những thứ như các tập tin tạm thời và bộ nhớ cache, do đó bạn có thể giải phóng không gian trên ổ cứng của bạn (s).
Trong Windows 7, bạn có thể mở nó bằng cách vào Start -> All Programs -> Accessories -> System Tools.

Theo Linh kiện máy tính cũ

Latest update: 9 Th9 2016

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *